ข่าวสาร

ข่าวสาร


Card
เซเว่นฯ ยกระดับความปลอดภัยเว้นระยะห่างในการมาใช้บริการ พร้อมเสริมทีมส่งอาหารถึงบ้าน

เซเว่น อีเลฟเว่น ยกระดับมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 (COVID-19) เว้นระยะห่างในการชำระเงินกว่า 1 เมตร คุมเข้มเรื่องความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้าที่ร้าน พร้อมกับอำนวยความสะดวกส่งอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าในการดำรงชีพ ถึงบ้านพักอาศัยรอบๆร้านทั่วประเทศ สำหรับประชาชนที่ต้องอยู่บ้านเพื่อช่วยป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ตามนโยบายภาครัฐ นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทยกล่าวว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) เซเว่น อีเลฟเว่นได้ยกระดับและเพิ่มมาตรการในการดูแลความสะอาดสุขอนามัยและเพิ่มความปลอดภัยให้กับพนักงานและผู้บริโภคภายในร้านเซเว่นฯ ล่าสุดเซเว่น อีเลฟเว่น ขอความร่วมมือลูกค้าเว้นระยะห่างระหว่างลูกค้าและพนักงานในการเข้าคิวชำระสินค้าหน้าเคาน์เตอร์มากกว่า 1 เมตร นอกจากนี้เซเว่น อีเลฟเว่น ยังได้เสริมทีมงานคอยให้บริการขนส่งสินค้า (Delivery) ที่ร้านสำหรับประชาชนที่พักอาศัยรอบๆร้านเซเว่นฯที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าที่จำเป็นในการดำรงชีพอาทิน้ำดื่มอาหารพร้อมรับประทานข้าวสาร อาหารกึ่งสำเร็จรูป เป็นต้น พร้อมกับยกระดับการดูแลความสะอาดปลอดภัยของพนักงานส่งสินค้าตามหลักของกระทรวงสาธารณสุข

 30-04-2020
Read moreCard
ซีพี ออลล์ ประกาศรับสมัครทีมงาน 20,000 อัตรา เตรียมให้บริการส่งถึงบ้าน อำนวยความสะดวกประชาชนยามวิกฤต

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด ( COVID-19) ในปัจจุบัน บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย มีความเป็นห่วงประชาชนคนไทยจากผลกระทบ ที่เกิดขึ้นต่อวิถีชีวิตประจำวัน ดังนั้นนอกจากการเตรียมสต๊อกสินค้าให้เพียงพอกับความต้องการของ พี่น้องประชาชนที่ร้านแล้ว บริษัทยังห่วงใยผู้ที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน ไม่ได้เดินทางไปพื้นที่ต่างๆ เพื่อสกัดเชื้อไวรัสไม่ให้ขยายวงกว้างตามคำแนะนำของภาครัฐ บริษัทจึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการอำนวยความสะดวกด้านการบริการส่งสินค้าที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ผ่านแอพลิเคชั่น 7-Eleven Delivery โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทั้งพนักงานและผู้บริโภคเป็นสำคัญ รวมทั้งเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ไม่มีงานทำ และผู้ประสบปัญหาการว่างงานจากภาวะวิกฤตครั้งนี้ด้วย บริษัทจึงประกาศเปิดรับสมัครทีมงานเพื่อให้บริการขนส่งสินค้า Delivery จาก ร้านเซเว่นฯ ถึงมือประชาชนที่บ้านพักอาศัย จำนวน 20,000 อัตราทั่วประเทศ โดยจะทยอยรับอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายบริการ Delivery จากปัจจุบัน 1,500 สาขา เพิ่มเป็นทุกสาขาในอนาคต

 30-04-2020
Read moreCard
ซีพี ออลล์ คุมเข้มมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า-พนักงานร้านเซเว่นฯ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขอนามัยของพนักงานและความปลอดภัยของลูกค้าที่เข้่ามาใช้บริการในร้านเซเว่นฯอย่างเข้มข้น โดยทางบริษัทฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมและดำเนินมาตรการในการดูแล เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการทั่วประเทศ ดังนี้ 1.ทำความสะอาดทุก 3 ชั่วโมงโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดในพื้นที่ภายในร้านที่มีการสัมผัสบ่อยๆ เช่น เคาน์เตอร์แคชเชียร์, เครื่อง POS, จุดบริการเครื่องดื่ม/อาหารอุ่นร้อน รวมถึงอุปกรณ์ใส่อาหาร ใส่สินค้า 2. ทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดกับอุปกรณ์ที่สัมผัสอาหาร เช่น ที่คีบ มีด เขียง อุปกรณ์เครื่องชงเครื่องดื่ม ทุกครั้งหลังใช้งาน 3. ทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดในพื้นที่ภายในหลังร้าน เช่น ประตูทางเข้า ประตูตู้แช่แข็ง, ตู้เก็บอุปกรณ์เตรียมการจำหน่าย, ราวบันได,ประตูห้องน้ำ ทุกครั้งหลังใช้งาน ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) อย่างใกล้ชิดเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงานและลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มที่ พร้อมขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่กรุณาให้ความเชื่อมั่นในมาตรฐานของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ตลอดมา

 30-04-2020
Read moreCard
ซีพี ออลล์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร มอบทุนการศึกษา สืบสานธรรมศึกษาจิ๋ว รุ่น 3

ร่วมส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาเยาวชน ไปพร้อมกับพัฒนาคุณธรรมและจริยธรรม บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย โดย คุณปรางรัตน์ เกียรติทรงศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ นำคณะทำงาน ร่วมกับกรุงเทพมหานคร คุณเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย คุณณัฐพงศ์ ดิษยบุตร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร ในโครงการพระพุทธศาสนา “ธรรมะเบิกบาน ซีพี ออลล์ สืบสานธรรมศึกษาจิ๋ว รุ่น 3” ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ให้กับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 สังกัดกรุงเทพมหานคร กว่า 80 เครือข่าย ที่สอบผ่านหลักสูตรนักธรรมตรี จำนวน 700 ทุน ภายในงานคุณปรางรัตน์ ได้กล่าวถึงความเป็นมาและที่มาของโครงการนี้ว่า เยาวชนเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าควรได้รับการพัฒนาความรู้ความเข้าใจ โดยเฉพาะในด้านหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนา เพราะธรรมศึกษาเป็นสื่อกลางในการปลูกฝังเยาวชนให้มีความรู้คู่คุณธรรม ซึ่งโครงการธรรมเบิกบาน ซีพี ออลล์ สืบสานธรรมศึกษาจิ๋ว จัดขึ้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเด็กๆ ได้เรียนธรรมะในระดับที่สูงขึ้น เมื่อได้เรียน ก็จะได้มีโอกาสสอบธรรมศึกษาชั้นโทและเอก เมื่อจบแล้วจะได้เติบโตไปเป็นประชากรที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต ซึ่งนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาต่างดีใจที่ได้รับโอกาสทางการศึกษาพร้อมทั้งนำหลักธรรมที่ได้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซีพี ออลล์ ยึดมั่นและตระหนักถึงความสำคัญของการจัดทำโครงการและกิจกรรมต่างๆ เพื่อส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาเยาวชนไปพร้อมกับพัฒนาคุณธรรมและจริยธรรมอย่างต่อเนื่อง ตามปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน”

 30-04-2020
Read moreCard
Everyday Say No To Plastic Bags ซีพี ออลล์ ร่วมกับกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม รณรงค์การเลิกใช้ถุงพลาสติก

ซีพี ออลล์ ขานรับนโยบายรัฐ รวมพลัง ร่วมใจ เลิกใช้ถุงพลาสติก ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา คุณสุปราณี สีนวลน้อย รองผู้จัดการทั่วไป เป็นผู้แทน ซีพี ออลล์ ร่วมงานพร้อมภาคีเครือข่ายภาคเอกชนกว่า 75 แห่งทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรมรณรงค์งดการใช้ถุงพลาสติก ในงาน Everyday Say No To Plastic Bags ณ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เพื่อนับถอยหลังในการงดให้บริการถุงพลาสติกในวันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป โดยจะงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วและโฟมบรรจุอาหารในตลาด , ห้างสรรพสินค้า , ศูนย์การค้า , ร้านสะดวกซื้อ และส่งเสริมความร่วมมือในการลดปริมาณขยะต้นทาง โดยเฉพาะขยะจากพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง โดยมีพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงาน

 30-04-2020
Read moreCard
“ซีพี ออลล์” เปิดวิสัยทัศน์สนับสนุนการศึกษาไทย 2020 ดึงกูรูอัปเดตเทรนด์-เล็งมอบทุนการศึกษาต่อเนื่อง

ซีพี ออลล์ จัดงาน “ซีพี ออลล์ กับยุทธศาสตร์การศึกษาไทย 2563” หรือ CP All Education Forum 2020 ดึงกูรูแวดวงการศึกษา-เทคโนโลยี-บันเทิง ร่วมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์-องค์ความรู้ ตอกย้ำจุดยืนส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายการศึกษา ร่วมพัฒนาคุณภาพเด็กและเยาวชนของประเทศให้มีศักยภาพ ขณะที่ รมว.ศึกษาธิการ ฉายภาพการศึกษาไทย 2020 เล็งมอบทุนการศึกษาต่อเนื่องอีกกว่า 1,000 ล้านบาท เพิ่มโอกาสเยาวชนเข้าถึงการศึกษาคุณภาพ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “อนาคตการศึกษาไทย ปี 2020” ในงาน “CP All Education 2020” ว่า ปี 2563 หรือปี 2020 ถือเป็นประตูสำคัญในการก้าวเข้าสู่อีกทศวรรษหนึ่งของการศึกษาไทย โดยกระทรวงจะยังคงมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับคุณภาพและประสิทธิภาพการศึกษาในทุกมิติ ทั้งผู้เรียน บุคลากร หลักสูตร จะต้องได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เท่าทันต่อทุกความเปลี่ยนแปลงของโลก“โลกของเรากำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจากเทคโนโลยีและดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาททุกด้านในชีวิตประจำวัน Coding จะกลายเป็นอีกหนึ่งทักษะที่จำเป็นสำหรับเยาวชนไทยในอนาคต จนถึงขั้นอาจจะต้องเป็นภาษาที่ 3 ถัดจากภาษาไทยและภาษาอังกฤษ อนาคตการศึกษาไทยปี 2020 จึงเป็นการวางรากฐานหลักสูตรด้าน Coding ในระดับชั้นประถมศึกษา รวมถึงเริ่มพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องเพื่อให้มีความพร้อมในการสอนเยาวชน ขณะเดียวกัน การเรียนแบบท่องจำ ก็จะไม่ตอบโจทย์โลกแห่งอนาคต กระทรวงจะเดินหน้าเรื่อง Active Learning หรือการเรียนรู้ผ่านการปฏิบัติจริง การเรียนรู้จากสถานการณ์จำลองในระดับชั้นประถมศึกษาเช่นกัน ต้องขอบคุณทางซีพี ออลล์ ที่ได้พัฒนาแนวคิดของสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์เป็นรูปแบบ Work-based education ซึ่งสอดคล้องกับเรื่อง Active Learning เป็นต้นแบบสถาบันการศึกษาที่ดีมาอย่างยาวนาน” นายณัฏฐพล กล่าว ด้านนายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพ “คน” ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ จึงได้ก่อตั้งสถาบันการศึกษาเพื่อสังคมขึ้นมา 2 แห่ง คือ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ (PAT) และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) รวมถึง ศูนย์การเรียนรู้ปัญญาภิวัฒน์อีกกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งเปิดโอกาสให้เยาวชนสามารถเข้าถึงการศึกษาได้ผ่าน VDO Conference โดยตลอด 15 ปีที่ผ่านมา บริษัทและสถาบันการศึกษาในเครือข่ายได้พัฒนาเยาวชนให้กลายเป็นบุคลากรคนดี คนเก่ง คนคุณภาพของสังคม ผ่านหลักสูตรการจัดการเรียนรู้แบบ Work-based education การเรียนรู้ควบคู่การปฏิบัติจริงในสถานประกอบการ รวมแล้วกว่า 28,000 คน

 30-04-2020
Read moreCard
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ชวนคนไทยรวมพลังเลิกใช้ถุงพลาสติก เริ่มตั้งแต่ 1 ม.ค.63 นี้!!

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ชวนคนไทยรวมพลังเลิกใช้ถุงพลาสติก เริ่มตั้งแต่ 1 ม.ค.63 นี้!! นายปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล รองประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า ซีพี ออลล์ มีความมุ่งมั่นที่จะร่วมพัฒนาชุมชนและสังคมควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ตามปณิธาน “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” จึงได้เริ่มดำเนินโครงการรณรงค์ลดและเลิกการใช้ถุงพลาสติกอย่างเป็นรูปธรรม โดยร่วมกับองค์กรต่างๆ อาทิ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กรมควบคุมมลพิษ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มูลนิธิโลกสีเขียว ผู้นำชุมชนในพื้นที่ เป็นต้น ภายใต้ชื่อโครงการ “7 GO Green” (7 โก กรีน) ตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบันต่อเนื่องมากว่า 10 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ “ลด และ เลิก ใช้ถุงพลาสติก” ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ พร้อมเปิดตัวแคมแปญ “ลดวันละถุง…คุณทำได้” เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เพื่อรณรงค์เชิญชวนลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ปฏิเสธการใช้ถุงพลาสติก รวมทั้งรณรงค์ให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 20 สตางค์ต่อถุง ซึ่งได้รับการตอบรับและความร่วมมือจากลูกค้าทั่วประเทศเป็นอย่างดียิ่ง ทำให้แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” สามารถลดการใช้ถุงพลาสติกและเปลี่ยนเป็นยอดสมทบทุนรวมกว่า 134 ล้านบาท มอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลในชุมชน และโรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดาร รวม 77 โรงพยาบาลใน 77 จังหวัดทั่วประเทศเพื่อเป็นการขานรับนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนการงดใช้ถุงพลาสติกร่วมกับเครือข่ายภาคธุรกิจเอกชน ซีพี ออลล์ จึงได้ประกาศเจตนารมณ์ “รวมพลังคนไทย เลิกใช้ถุงพลาสติก” เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จะงดให้บริการถุงพลาสติกหูหิ้วที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ พร้อมขอเชิญชวนลูกค้านำถุงผ้ามาใช้แทนถุงพลาสติกหรือวัสดุทดแทนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป“ปัจจุบันสังคมได้ตื่นตัวและตระหนักถึงการมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซีพี ออลล์ ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทยร่วมกันลดการใช้ถุงพลาสติก เพื่อรวมพลังลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกที่เป็นสาเหตุหนึ่งของภาวะโลกร้อน ซึ่งมีผลกระทบทั้งต่อระบบนิเวศน์ ระบบเศรษฐกิจ และต่อสุขภาพความเป็นอยู่ทั้งกับคนและสัตว์ โดยซีพี ออลล์ มุ่งมั่นที่จะดำเนินโครงการเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมภายใต้โครงการ “7 Go Green” (7 โก กรีน) ด้วยหวังที่จะสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ เพื่อลูกหลานของเราสืบไป” นายปิยะวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

 30-04-2020
Read moreCard
สอศ.คลอดปฏิทินรับนักเรียนนักศึกษา ปี’63 ช่วงโควิด

นาย ณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ประกาศ ณ วันที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2563 และประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง การเปิดภาคเรียนขงสถานศึกษาในสังกัดและในกำกับกระทรวงศึกษาธิการ ประกาศ ณ วันที่ 9 เมษายน พ.ศ.2563 นั้น เพื่อให้การรับ นักเรียน นักศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ประจำการปีการศึกษา 2563 ดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการดำเนินงานในด้านต่างๆ มีความปลอดภัย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จึงขอประกาศนโยบายและแนวปฏิบัติการรับนักเรียน นักศึกษา สังกัดงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาประจำปีการศึกษา 2563 (ฉบับที่2) ดังนี้ 1. วิธีการรับสมัครนักเรียน ให้สถานศึกษาดำเนินการตามกหนดการและจัดหาวิธีการในการรับสมัครที่เหมาะสม ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยสถานศึกษาต้องสร้างช่องทางการรับสมัคร และประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน 2. การทดสอบความรู้และความถนัดทางวิชาชีพ ให้สถานศึกษาคำนึงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยหลีกเลี่ยงการสอบคัดเลือก และใช้หลักเกณฑ์อื่นๆ ในการพิจารณาแทนการสอบคัดเลือก 3.การมอบตัว ให้สถานศึกษาพิจารณาดำเนินการโดยคำนึงถึงหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) แบ่งจำนวนนักเรียน นักศึกษาที่มามอบตัวให้มีความเหมาะสมกับพื้นที่สถานศึกษา โดยให้แบ่งเป็นหลายรอบ หลายวันได้ ภายใต้ระยะเวลาที่กำหนดไว้ 4. ให้สถานศึกษาแต่ละแห่งประกาศและดำเนินการรับนักเรียน นักศึกษา เข้าศึกษาต่อตามกำหนดการ ดังนี้ ระดับปรระกาศนีย์บัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 1 (ปวช.1) นักเรียนโคสตาพิเศษ มอบตัว วันที่ 9-11 มิถุนายน ๒๕๖๓ นักเรียนทั่วไป รับสมัคร วันที่ 3-12 พฤษภาคม 2563 ประกาศผล วันที่ 4 มิถุนายน 2563 มอบตัว วันที่ 9-11 มิถุนายน 2563 ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง ชั้นปีที่1 (ปวส.1) กำหนดวัน เวลา การดำเนินการรับนักศึกษาระดับประกาศรียบัตรวิชาชีพขั้นสูง ให้สถานศึกษาพิจารณาตามความเหมาะสม ทั้งนี้ต้องพิจารณาดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในการวัดผล ประเมินผลตามหลักสูตร 5. การรายงานแผนและผลการรับนักเรียน นักศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 1 (ปวช.1) รายงานผลการมอบตัวนักเรียนโควตาพิเศษ วันที่ 12 มิถุนายน 2563 นักเรียนทั่วไป รายงานผลการรับสมัคร วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 รายงานผลการประกาศผล วันที่ 5 มิถุนายน 2563 รายงานผลการมอบตัว 12 มิถุนายน 2563 ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง ชั้นปีที่1 (ปวส.1) ให้สถานศึกษารายงานผลการดำเนินการรับนักศึกษาเมื่อเสร็จสิ้นแต่ละขั้นตอนภายในวันถัดไป ทั้งนี้ แนวปฏิบัติอื่นใดที่ไม่ได้กำหนดในประกาศนี้ ให้ถือปฏิบัติการรับนักเรียน นักศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 ซึ่งประกาศ ณ วันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2562

 30-04-2020
Read more